Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT1:
PHẬT HỌC PHỔ THÔNG

THAY LỜI TỰA

Người học tu Phật là người có ý nguyện hướng đời mình về Ðức Phật, với tâm tư ước mong sớm được giác ngộ thành Phật, thoát vòng tục lụy sanh tử luân hồi. Người Phật-tử nếu không có lòng tin vững chắc vào lời Ðức Phật dạy : “Ta là Phật đã thành ; các con là những Ðức Phật sẽ thành”, thì đã mặc nhiên vô tình phủ nhận khả năng Phật tánh của mình

Xưa nay lắm người tin Phật, xưng là Phật-tử, nhưng không trọn hiểu thâm Ý của Phật, không vững niềm tin, tín tâm không thuần chánh, nên sanh ra làm ác nghiệp. Nguyên do bởi học mà thiếu hành. Hành không đúng phương pháp. Muốn tu học Phật là phải hiểu giáo lý của Phật. Muốn thấu hiểu giáo lý của Phật, với tâm niệm chân chánh, thực hành đúng phương pháp, là phải chánh tâm nghiên cứu, chân thành cầu minh sư học đạo. Phật dạy : “Tin ta mà không hiểu ta là hủy báng ta. Hiểu ta mà không dốc lòng thực hành không thành kính Tam Bảo, là tự mở cửa ba đường ác đạo bước vào”.

Nhưng rừng thiền mênh mang. Giáo lý đạo Phật rộng sâu vi diệu như trời biển. - Nếu không có địa bàn để định hướng, thì hành giả không những không đạt đến đích giác ngộ giải thoát, mà còn không hiểu Ðạo Phật, không rõ pháp môn tu hành thích hợp căn tánh của mình, thì làm sao thoát khỏi rơi vào tà thuyết, mê tín, oan uổng một đời !

Bộ Phật Học Phổ Thông này gồm 12 khóa, gói trọn yếu nghĩa năm Thừa Phật Giáo. Ðể người nghiên cứu Phật lý được dễ dàng quán xuyến nội dung toàn bộ sách, chúng tôi đã thêm phần tổng mục lục.

Bộ Phật Học Phổ Thông do Hòa Thượng Thích Thiện Hoa chủ trương, đã dày công biên soạn từ Tam Tạng Giáo Ðiển. Nó hiển nhiên là cây thang giáo lý vững chắc, là kim chỉ nam hướng đạo mọi người tu học Phật, thánh thiện hóa cuộc sống từ nhân đạo đến Phật đạo - để thành Phật. - Nhằm mục đích truyền bá chánh pháp, theo gót tiền nhân, nay Phật Học Viện Quốc Tế sưu tầm, xuất bản để cống hiến bốn phương Phật-tử có tư liệu tu học. Những mong ai nấy đồng tâm phát nguyện “lấy tâm Phật làm tâm mình. Lấy hạnh Phật làm hạnh mình. Lấy nguyện Phật làm nguyện mình” để tạo cho mình và người có được đời sống an lành sáng sủa hơn.

Hoa-kỳ, Mùa Phật Ðản 2526 – Nhâm Tuất – 1982

Tỳ Kheo THÍCH ÐỨC NIỆM

 BÀI HỌC CHO TUẦN NÀY
(Phật Học Phổ Thông Khóa thứ I )
ĂN CHAY


Mục Lục

 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712