Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

BÀI MỚI NHẤT:
TIN TỨC SINH HOẠT
Ấn Ðộ: Khánh thành Ðền Tưởng Niệm Ngài Huyền Trang

Hạt Cát (dịch) - 21/01/2008.

Bihar- India : Một ngôi Ðền Tưởng Niệm vị danh tăng Huyền Trang, người đã du lịch hành hương đến Ấn Ðộ vào 1300 năm trước, được hoạch định khánh thành vào ngày 10 tháng Hai tại khu vực Ðại Học Phật Giáo cổ xưa Nalanda ở miền Bắc tiểu bang Bihar, căn cứ theo lời của một viên chức chánh quyền địa phương hôm thứ Bảy 20 tháng 01, 2007.
Sẽ có hơn 100 phái đoàn từ Trung Quốc kể cả chư lão tăng và các viên chức tham dự buổi lễ khánh thành, R.S Tiwari, thư ký ngành du lịch của chính quyền tỉnh bang Bihar cho biết như trên.


 Xem chi tiết 
Pho tượng Phật khổng lồ trên đảo Lantau, Hong Kong

Minh Châu (dịch) - 21/01/2008.

Hong Kong, China - Pho tượng Phật ngồi bằng đồng lớn nhất thế giới được xây trên vùng đất cao nhất của Ðảo Lantau, chỉ mới 13 năm nhưng đã trở thành một địa điểm cho khách hành hương.
Có câu chuyện rằng nước Nhật đã đồng ý tài trợ mọi chi phí cho việc xây dựng tượng, với điều kiện là pho tượng phải hướng về phía Tokyo. Bắc Kinh, khi nghe tin, đã ngăn chận chuyện hoang đường này, và thế là pho tượng Phật giờ đã nhìn về hướng Bắc Kinh.
Công trình được khởi sự vào năm 1983 lúc Hong Kong còn là thuộc địa của Anh, và đã được khánh thành 10 năm sau bởi chư Tăng từ hơn mười quốc gia. Tên chính thức của pho tượng là Tian Tan (Big Buddha).


 Xem chi tiết 
Nhà Sư Có Nhận Định Sâu Sắc Về Một Tín Ngưỡng Đang Lan Rộng

Tâm Diệu Phú (dịch) - 18/01/2008.

Waveney Ann Moore viết và đăng trên tờ nhật báo trên mạng, St. Petersburg Times, vào ngày 13 tháng 1, 2007
St. Petersburg, Florida (Hoa Kỳ) – Sư Henepola Gunaratana ngồi kiết già đối diện với một nhóm nhỏ thiện nam tín nữ đang chăm chú nghe pháp tại một ngôi nhà trông rất bình thường ở Pinellas Park. Sư giảng dạy về “tâm từ” (loving friendliness) đối với chúng sanh, về chân lý, và về niềm an lạc.
Sư Henepola Gunaratana tới đây thăm viếng từ một tu viện mà Sư đã sáng lập ở tiểu bang West Virginia, và Sư có vẻ trẻ hơn nhiều so với số tuổi 79.


 Xem chi tiết 
Ngôi chùa cổ Htilominlo Pahto, Miến Ðiện

Minh Châu(dịch) - 15/06/2008.

Ngôi chùa Htilominlo Pahto được vua Nandaungmya (1222-1230 trước Công Nguyên) xây cất vào đầu vương triều của ngài, để kỷ niệm việc ngài được chọn làm thái tử trong số năm anh em. Chiếc dù trắng đã nghiêng về phía ngài, và ngài đã trở thành người kế vị vua cha.
Htilominlo là một ngôi chùa lớn ba tầng bằng gạch (lẫn với một số đá) được xây trên một khu đất thấp. Trước đây tường chùa được trát kín bởi loại vữa màu trắng có chạm trỗ, một số những đường nét tinh xảo vẫn còn nguyên vẹn. Người ta có thể tự hỏi hình dáng ngôi chùa ra sao lúc vừa mới hoàn thành. Kiến trúc và những chi tiết của ngôi chùa này giống như 2 ngôi


 Xem chi tiết 
Tù Nhân Tìm Thấy An Lạc Trong Tôn Giáo

Như Quang (dịch) - 15/06/2008.

Như Quang lược dịch dựa theo bài viết: Prisoners Find Peace in Spirituality đăng trên báo Times Colonist, Victoria, B.C., số ra ngày 3 tháng giêng, năm 2007.
Mùa Giáng sinh trong tù có thể là khoảng thời gian đau khổ và trạo hối cho các tù nhân. Nhưng đối với những tù nhân dấn thân vào một hành trình tâm linh, đây có thể là một nhắc nhở về sự khởi đầu mới mẻ.
Theo các giám thị nhà tù, mùa lễ thường là thời gian mà các tù nhân bị trầm cảm, băn khoăn tuyệt đối về tội lỗi của họ và cái giá mà họ phải trả, kể cả sự gần gủi gia đình và bằng hữu.


 Xem chi tiết 
Tu viện tôn trí Xá lợi Phật nha

Tinh Tấn (dịch) - 15/06/2008.

Cư dân Tích Lan gọi “Dalada Maligawa” là nơi điện thờ Phật tích linh thiêng nhất của cả đảo quốc. Tu viện nguyên thủy được xây dựng bởi Quốc vương Vimaladharmasuriya I (1592-1603) với hai tầng. Tu viện nguyên thủy không còn gì lưu lại vào khoảng năm 1600. Trong suốt triều đại Quốc vương Kirthi Sri Rajasinghe (1747-1781), tu viện được tái thiết và cải tiến. Tu viện này đã bị tàn phá nghiêm trọng bởi bom nổ vào năm 1998, nhưng những thiệt hại đã được trùng tu lại.
Xá lợi Răng:
Truyền thuyết cho rằng sau khi lễ trà tỳ của Đức Phật tại Kushinagar, các di tích, gồm có “một cái Răng của Đức Phật” đã được tôn thờ tại Ấn Độ. Trong thời gian Phật giáo tại Ấn Độ trải qua nhiều gian nan, Xá lợi


 Xem chi tiết 
Chuyến hành hương lạ thường của một tu sĩ Phật Giáo Tây Tạng

Hạt Cát (dịch) - 15/06/2008.

Patna: Một tu sĩ Phật Giáo TâyTạng, người đã thực hiện một cuộc hành hương lạ thường là bò đi trên lộ trình tới Bồ Ðề Ðạo Tràng, đã tới tỉnh bang Bihar từ nước làng giềng Nepal.
Lama Gyan, 20 tuổi, bắt đầu chuyến du hành kỳ lạ độc đáo từ Tây Tạng hồi 18 tháng trước để bày tỏ thành tâm với Ðức Phật.
Lama đã đi vào khu vực Champaran, miền Ðông tỉnh bang Bihar hồi tuần trước và đang di chuyển một cách chậm chạp hướng về Bodh Gaya, 110 km từ Patna. Sư sẽ thực hiện một buổi nguyện cầu đặc biệt tại ngôi chùa Ðại Giác 1,500 tuổi ở Bồ Ðề Ðạo Tràng.


 Xem chi tiết 
Ngôi chùa Pha That Luang, Vạn Tượng - Lào

Minh Châu (dịch) - 15/06/2008.

Ngôi chùa Pha That Luang (còn gọi là Ngôi tháp vĩ đại hay Tháp xá lợi linh thiêng) là một đài tưởng niệm tôn giáo tiêu biểu nhất của quốc gia Lào, tọa lạc trên một ngọn đồi cách trung tâm Vạn Tượng khoảng 3 cây số về hướng Bắc.
Thời điểm thành lập của ngôi chùa được ghi chú từ thế kỷ thứ 3 trước Công Nguyên Các nhà truyền giáo Asoka đã dựng lập một đền thờ tại đây để tôn trí xá lợi của Ðức Phật. Tuy nhiên, phần kiến trúc tôn giáo sớm nhất còn duy trì trên khu đất này, dường như đươc ghi chú tại một tu viện Khmer vào khoảng thế kỷ 12.


 Xem chi tiết 
Trang đầu  |  Trang trước  |  Trang tiếp  |  Trang cuối
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712