Nhập Email của Bạn để nhận Tin Sinh Hoạt từ Tu Viện Kim Cang

TÌM KIẾM  

Tìm Theo

TRANG NHẤT > TIN TỨC SINH HOẠT
Cỡ chữ:  Thu nhỏ Phóng to
Cập nhật ngày 28/05/2008 (GMT+7)

Kiệt tác "Đường Xưa Mây Trắng" sẽ được quay thành phim

[CANNES / Pháp / 23.05.06 / PSTH] Doanh gia truyền thông người Ấn, ông Bhupendra Kumar Modi, sẽ thực hiện một cuốn phim về cuộc đời Đức Phật, theo tin báo Hollywood Reporter hôm Thứ Ba.
Nội dung cuốn phim nói tiếng Anh này dựa vào cốt truyện tác phẩm có tên Đường Xưa Mây Trắng hay Theo Gót Chân Bụt, của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, một quyển sách được dịch ra hàng chục thứ tiếng và có số phát hành rất lớn tại Âu - Mỹ.
Ông Modi nói với báo chí tại Cannes rằng : "Tôi muốn làm phim này từ nhiều năm rồi. Tôi khám phá ra cuốn sách mới 2 năm thôi và nó biến đổi đời tôi, và tôi cảm thấy tôi phải chia sẻ hạnh phúc của tôi với thế giới."
Michel Shane, một trong những nhà sản xuất phim này, nói, "Cuộc đời Đức Phật đầy cảm hứng và là câu chuyện tuyệt vời cần được kể lại. Chúng tôi mong đợi phim này sẽ là một anh hùng ca cho các thời đại như một phim Lawrence of Arabia cộng với Gladiator."
Đây là lần làm phim đầu tiên của nhà tỷ phú người Ấn sở hữu một hí viện 8 màn ảnh ở bắc Ấn Độ. Modi hy vọng cuốn phim này sẽ được chọn để khai mạc Đại Hội Điện Ảnh Cannes 2008.
Được biết, cuốn phim sẽ được quay tại các nước như Mỹ - Nhật Bản - Trung Hoa - Thái Lan - và Ấn Độ, với kinh phí dự trù ban đầu là 120 triệu Mỹ kim, con số phá kỷ lục về chi phí cho việc sản xuất 1 cuốn phim tại Ấn Độ.
Đặc biệt, Đức Đạt Lai Đạt Ma cũng đã ban phép lành và ngài sẽ đóng vai tư vấn cho cuốn phim. Với sự tham gia các tài tử thượng thặng trong thế giới điện ảnh quốc tế.
Trong một cuộc hội kiến riêng với Thiền sư Thích Nhất Hạnh, ông Modi bày tỏ với Thiền sư rằng ông sẽ đề nghị các tài tử sang Làng Mai thực tập sống trong Chánh Niệm theo cung cách của thiền môn vào tháng 6 sang năm. Và ông còn ngỏ ý xin được tháp tùng với Thiền sư nếu Tăng thân Làng Mai có dịp hành đạo tại Việt Nam vào thời điểm đó.
Cuối cùng, Doanh gia truyền thông, tỷ phú người Ấn, Bhupendra Kumar Modi người sẽ biến Kiệt tác Đường Xưa Mây Trắng thành phim đã hỏi tác giả của nó rằng :
- Xin Thầy cho biết tôi phải trả bao nhiêu tiền cho tác quyền ?
Tác giả trả lời :
- Tôi xin được hiến tặng tác phẩm này, và không lấy của quý vị một đồng, một xu. Tôi chỉ muốn những người làm phim, các nhà văn viết kịch bản, nghệ sĩ, diễn viên, nhà tài trợ, nhà sản xuất cùng chung sống với nhau tại Làng Mai một thời gian để có đủ điều kiện lột tả hết tuệ giác của Đức Bụt qua nghệ thuật điện ảnh. Đó là món quà mà chúng ta sẽ hiến tặng cho thế hệ tương lai, là thông điệp của tình thương và sự hiểu biết. Giúp cho người trẻ đủ sức vượt qua những hận thù, bạo động, hiểu lầm, v. v... và chung sống với nhau trong tình huynh đệ.
Thật là một điều bất ngờ đầy thú vị cho nhà tỉ phú cùng phái đoàn của ông, nhất là luật sư riêng của ông Modi vốn rất là "tiền bạc". Thiền sư nói thêm :
- Trong tương lai sau khi phát hành nếu có lời, tôi chỉ xin 1% tiền lời đó để hiến tặng cho trẻ em nghèo khổ tại Ấn Độ mà thôi.
Quả là một sự kiện chưa từng có đối với ông tỉ phú Modi cũng như nhà sản xuất phim Michel Shane. Tình thương và tuệ giác của Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã làm mềm trái tim của các nhà doanh nghiệp, ông Modi tiếp lời Thiền sư :
- Thưa Thầy, vậy thì phần tôi, tôi sẽ hiến tặng 1% cho trẻ em đói khổ ngoài nước Ấn của chúng tôi, ... (ngập ngừng, xúc động) ... như Việt Nam chẳng hạn.
Thế là "Hợp Đồng" bất bình thường này đã được hoàn tất vào hôm thứ ba 23.05.2006 tại Trung tâm Festival Cannes 2006, một trong những festival điện ảnh quốc tế hàng đầu.


theo Phu Sa net
Quay lại In bản tin này Gửi tin này cho bạn bè  
 CÁC BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ
 

Xem tin ngày:


Trang Chủ | Lịch Sinh Hoạt | Hình Ảnh | Âm Nhạc | Trắc Nghiệm |  Xem Phim | Liên Kết |  Liên Hệ
Liên hệ kimcangtuvien@yahoo.com
4771 Browns Mill Road Lithonia Georgia 30038-2604 Tel:(770) 322-0712